Tài khoản nhận tiền vay vẫn phải thông báo cho cơ quan Thuế được biết

0
chung ngoc minh phuong - CTY CP HOA THINH:
Theo Thông tư 156/2013/TT-BTC ngày 06/11/2013 qui định doanh nghiệp phải thông báo bổ sung thông tin về các tài khoản của người nộp thuế đã mở tại các ngân hàng thương mại , tổ chức tín dụng với cơ quan thuế chậm nhất ngày 31.12.2013 .
Khi chúng tôi vay tiền từ ngân hàng BIDV để thanh toán cho công ty A số tiền là 250.000.000 đồng (bao gồm GTGT 5%). Nhưng Ngân hàng không chuyển số tiền chúng tôi vay vào tài khoản thanh toán mà công ty tôi mở ở ngân hàng BIDV (và đã thông báo với cơ quan thuế quản lý) mà ngân hàng hạch toán vào tài khoản khoản vay được thể hiện trên cam kết nhân nợ rồi chuyển thẳng thanh toán cho công ty A (có ủy nhiệm chi thanh toán). Nhưng tài khoản vay thì mỗi lần phát sinh nghiệp vụ vay thì có 1 tài khoản vay riêng, nên công ty chúng tôi không thể thông báo số tài khoản này đến cơ quan thuế được. Vậy khi thanh toán như vậy công ty chúng tôi có được khấu trừ thuế GTGT đầu vào của tờ hóa đơn trên không?
Cục Thuế TP.Hồ Chí Minh:
Trường hợp Công ty đã thực hiện đăng ký thông tin tài khoản mở tại Ngân hàng BIDV với cơ quan thuế quản lý (Tài khoản giao dịch chính với cơ quan thuế), nay Công ty có vay tiền từ ngân hàng BIDV để thanh toán cho công ty A số tiền là 250.000.000 đồng (bao gồm GTGT 5%); Do Ngân hàng không chuyển số tiền vay vào tài khoản thanh toán của Công ty mở tại Ngân hàng BIDV mà ngân hàng hạch toán vào tài khoản khoản vay được thể hiện trên cam kết nhân nợ rồi chuyển thanh toán cho Công ty A theo ủy nhiệm chi thanh toán thì Công ty phải thực hiện đăng ký các tài khoản vay với cơ quan thuế theo Điều 9 Thông tư 156/2013/TT-BTC: "Đối với người nộp thuế đã được cấp đăng ký thuế nhưng chưa thông báo thông tin về các tài khoản của người nộp thuế đã mở tại các ngân hàng thương mại, tổ chức tín dụng với cơ quan thuế trước thời điểm Nghị định 83/2013/NĐ-CP có hiệu lực thi hành thì phải thông báo bổ sung tại Tờ khai điều chỉnh, bổ sung thông tin đăng ký thuế theo mẫu số 08-MST ban hành kèm theo Thông tư này, thời hạn chậm nhất ngày 31/12/2013."
Nếu thực hiện đúng quy định về thanh toán qua ngân hàng thì số thuế GTGT đầu vào của hóa đơn trên vẫn được kê khai thuế GTGT đầu vào theo quy định.
Nguồn: Hệ thống Đối thoại Doanh nghiệp

Doanh nghiệp cần quan tâm thực hiện trước 31/12/2013

0
       
        1.  Đăng ký thay đổi ký phương pháp tính thuế GTGT
1. Đăng ký thay đổi ký phương pháp tính thuế GTGT.
2. Sử dụng hóa đơn DN chuyển phương pháp tính thuế.
3. Thông báo về tài khoản ngân hàng của DN
Theo Luật thuế GTGT sửa đổi, bổ sung, một số nội dung DN cần quan tâm thực hiện trước ngày 31/12/2013 như:
I. Xác định phương pháp tính thuế và sử dụng hóa đơn năm 2014:
Từ năm 2014, DN (kể cả HTX) có doanh thu bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ chịu thuế GTGT từ một tỷ đồng trở lên thuộc đối tượng nộp thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ.

Cách xác định dựa vào mức DT thực tế hoạt động của năm 2013. Trường hợp DN mới thành lập trong năm 2013 hoạt động không đủ 12 tháng thì xác định dựa vào DT của các tháng hoạt động thực tế trong năm 2013 chia số tháng hoạt động và nhân với (x) 12 tháng.
Từ cách xác định nêu trên:
- Trường hợp mức DT dưới 1 tỷ đồng thì từ năm 2014, DN thuộc diện nộp thuế GTGT theo phương pháp trực tiếp.
Trường hợp mức doanh dưới 1 tỷ đồng, nhưng DN thực hiện đầy đủ chế độ kế toán, sổ sách, hoá đơn, chứng từ và có Thông báo gửi CQT về việc đăng ký áp dụng phương pháp khấu trừ (Thông báo theo Mẫu số 06/GTGT ban hành kèm theo Thông tư số 156/2013/TT-BTC ngày 06/11/2013 của BTC) thì DN thuộc diện nộp thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ trong năm 2014.
-        Thông báo đăng ký áp dụng phương pháp khấu trừ để tính thuế GTGT phải gửi đến CQT trước ngày 31/12/2013.
- Trường hợp của DN năm 2014 chuyển sang áp dụng phương pháp tính thuế GTGT trực tiếp thì phải chuyển sang sử dụng hóa đơn bán hàng thay cho hóa đơn GTGTsử dụng trước đây).
II. Thông báo thông tin về tài khoản ngân hàng
Các DN đang hoạt động nhưng chưa thông báo với CQT thông tin về các tài khoản của DN đã mở tại các ngân hàng thương mại, tổ chức tín dụng trước ngày 15/9/2013 (thời điểm Nghị định 83/2013/NĐ-CP có hiệu lực thi hành) thì phải thông báo bổ sung tại Tờ khai điều chỉnh, bổ sung thông tin đăng ký thuế theo mẫu số 08-MST ban hành kèm theo Thông tư số 156/2013/TT-BTC, thời hạn gửi TB chậm nhất ngày 31/12/2013.
Trong quá trình hoạt động, DN có thay đổi, bổ sung số tài khoản tại các ngân hàng thương mại, tổ chức tín dụng thì phải thông báo cho CQT trong thời hạn 10 (mười) ngày kể từ ngày phát sinh sự thay đổi tại Tờ khai điều chỉnh, bổ sung thông tin đăng ký thuế.

Từ 2014, doanh nghiệp có doanh thu dưới 1 tỷ/năm nếu muốn khấu trừ trừ thuế phải xin phép trước 20/12

0
hoi NGUYỄN THY HẰNG - CTY TNHH TV-TM-DV TÂN THÀNH THỊNH:
Căn cứ Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật thuế GTGT số 31/2013/QH13 của Quốc hội khóa XIII, kỳ họp thứ 5 thông qua ngày 19/06/2013 thì từ ngày 01/01/2014 các doanh nghiệp, hợp tác xã có doanh thu hàng năm dưới mức ngưỡng doanh thu một tỷ đồng (trừ trường hợp đăng ký tự nguyện áp dụng phương pháp khấu trừ thuế) đang hoạt động kê khai thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ thì phải chuyển đổi sang phương pháp tính trực tiếp trên giá trị gia tăng.
Vậy vui lòng cho doanh nghiệp được hỏi: Theo quy định trên thì tất cả các doanh nghiệp đang hoạt động và kê khai thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ nếu có doanh thu hàng năm dưới mức 1 tỷ đồng mà muốn tiếp tục áp dụng thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ thì phải đăng ký với cơ quan quản lý thuế đúng không? Nếu phải đăng ký thì hạn chót là ngày nào?
 
luat Cục Thuế TP.Hồ Chí Minh:
Căn cứ Khoản 7 Điều 11 Thông tư số 156/2013/TT-BTC ngày 06/11/2013 của Bộ Tài Chính hướng dẫn một số điều của Luật quản lý thuế (có hiệu lực từ ngày 20/12/2013) quy định về chuyển đổi áp dụng các phương pháp tính thuế giá trị gia tăng (GTGT):
Người nộp thuế đang áp dụng tính thuế giá trị gia tăng theo phương pháp trực tiếp, nếu đáp ứng điều kiện tính thuế giá trị gia tăng theo phương pháp khấu trừ theo quy định của pháp luật về thuế GTGT; hoặc người nộp thuế đang áp dụng tính thuế giá trị gia tăng theo phương pháp khấu trừ chuyển sang phương pháp trực tiếp thì gửi văn bản thông báo đến cơ quan thuế quản lý trực tiếp về việc chuyển đổi phương pháp tính thuế giá trị gia tăng theo mẫu số 06/GTGT ban hành kèm theo Thông tư này.
Trường hợp người nộp thuế từ 01/01/2014 thuộc đối tượng được tự nguyện áp dụng phương pháp khấu trừ theo quy định của pháp luật về thuế giá trị gia tăng thì gửi văn bản thông báo đến cơ quan thuế quản lý trực tiếp về việc áp dụng phương pháp tính thuế giá trị gia tăng theo mẫu số 06/GTGT ban hành kèm theo Thông tư này.
Người nộp thuế phải gửi Thông báo về việc áp dụng phương pháp tính thuế tới cơ quan thuế quản lý trực tiếp trước ngày 20 tháng 12 của năm trước liền kề năm người nộp thuế thực hiện phương pháp tính thuế mới hoặc năm người nộp thuế tự nguyện áp dụng theo phương pháp khấu trừ.
Trường hợp Công ty nếu đáp ứng điều kiện kê khai khấu trừ theo quy định của pháp luật về thuế GTGT thì Công ty gửi văn bản thông báo đến cơ quan thuế quản lý trực tiếp về việc chuyển đổi phương pháp tính thuế GTGT theo mẫu số 06/GTGT ban hành kèm theo Thông tư số156/2013/TT-BTC theo hướng dẫn trên.

So sánh thông 45 và thông tư 203 về khấu hao TSCĐ

0
So sánh thông 45 và thông tư 203 về khấu hao TSCĐ



Ebook CPA 2013

0
Đây là Ebook tổng hợp tài liệu CPA qua các năm 2011, 2012 và 2013 với các nội dung sau:
1. Tài liệu chuẩn của Bộ tài chính (các chuyên đề)
2. Slide bài bài giảng 2013 của các Thầy (Cô) ôn thi
3. Đề thi 2011
Và sẽ tiếp tục cập nhật khi có được tài liệu mới.


Blog: dichvuketoanthue1.blogspot.com

Nghiệp vụ thuế Phiên bản 2013 -Phiên bản: 2013-v7

0
Cập nhật:

1.     Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế giá trị gia tăng của Quốc hội, số 31/2013/QH13.
2.     Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp của Quốc hội, số 32/2013/QH13.
3.     Công văn số 8336/BTC-CST ngày 28/6/2013 V/v Triển khai thực hiện một số quy định có hiệu lực từ 01/7/2013 tại Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật thuế TNDN và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật thuế GTGT.

4.     Nghị định 65/2013/NĐ-CP hướng dẫn Luật thuế thu nhập cá nhân và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật thuế thu nhập cá nhân do Chính phủ ban hành  ngày 27/06/2013.
5.     Nghị định 25/2013/NĐ-CP của Chính phủ về phí bảo vệ môi trường đối với nước thải.
6.     Nghị định 55/2013/NĐ-CP ngày 22/5/2013 hướng dẫn Bộ Luật lao động về việc cấp phép hoạt động cho thuê lại lao động, việc ký quỹ và Danh mục công việc được thực hiện cho thuê lại lao động (hiệu lực từ ngày 15/07/2013).
7.     Nghị định 45/2013/NĐ-CP ngày 10/5/2013 hướng dẫn Bộ luật lao động về thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi và an toàn lao động, vệ sinh lao động (hiệu lực từ 01/07/2013).
8.     Nghị định 44/2013/NĐ-CP ngày 10/5/2013 hướng dẫn Bộ luật Lao động về hợp đồng lao động (hiệu lực từ 01/07/2013).
9.     Thông tư 64/2013/TT-BTC hướng dẫn Nghị định 51/2010/NĐ-CP ngày 15/5/2013 quy định về hoá đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành (hiệu lực thi hành từ ngày 01/ 7/2013).

10. Thông tư 65/2013/TT-BTC ngày 17/5/2013 sửa đổi Thông tư 06/2012/TT-BTC hướng dẫn Luật thuế giá trị gia tăng, hướng dẫn thi hành Nghị định. 

Nghiệp vụ thuế Phiên bản 2013 -Phiên bản: 2013-v6

0
Nội dung cập nhật các văn bản mới :
1.- Nghị định55/2013/NĐ-CP ngày 22/5/2013 hướng dẫn Bộ Luật lao động về việc cấp phép hoạt động cho thuê lại lao động, việc ký quỹ và Danh mục công việc được thực hiện cho thuê lại lao động (hiệu lực từ ngày 15/07/2013).

2.- Nghị định45/2013/NĐ-CP ngày 10/5/2013 hướng dẫn Bộ luật lao động về thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi và an toàn lao động, vệ sinh lao động (hiệu lực từ 01/07/2013).
3.- Nghị định44/2013/NĐ-CP ngày 10/5/2013 hướng dẫn Bộ luật Lao động về hợp đồng lao động (hiệu lực từ 01/07/2013).
4.- Thông tư64/2013/TT-BTC hướng dẫn Nghị định51/2010/NĐ-CP ngày 15/5/2013 quy định về hoá đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành (hiệu lực thi hành từ ngày 01/ 7/2013).
5.- Thông tư65/2013/TT-BTC ngày 17/5/2013 sửa đổi Thông tư06/2012/TT-BTChướng dẫn Luật thuế giá trị gia tăng, hướng dẫn thi hành Nghị định.
6.- Nghị định49/2013/NĐ-CP ngày 14/5/2013 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Bộ luật Lao động về tiền lương.
7.- Thông tư45/2013/TT-BTC ngày 25/04/2013 hướng dẫn chế độ quản lý, sử dụng và trích khấu hao tài sản cố định do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành (hiệu lực thi hành kể từ ngày 10/06/2013 và áp dụng từ năm tài chính năm 2013).
8.- Quyết định 988/2013/QĐ-UBND điều chỉnh quy định giá tối thiểu xe máy, ôtô tính thu lệ phí trước bạ tại Quyết định 290/2013/QĐ-UBND do tỉnh Quảng Ninh ban hành.
9.- Bộ luật lao động đã được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XIII, kỳ họp thứ 3 thông qua ngày 18/6/2012 (hiệu lực thi hành từ ngày 01 tháng 05 năm 2013).

10.- Quyết định số755/QĐ-BTC ngày 16/4/2013 v/v đính chính Thông tư số16/2013/TT-BTC ngày 08/02/2013 của Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện việc gia hạn, giảm một số khoản thu Ngân sách Nhà nước theo Nghị quyết số02/NQ-CP ngày 7/01/2013 của Chính phủ về một số giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, hỗ trợ thị trường, giải quyết nợ xấu.
 
Link tải ở đây :
 

Copyright © dịch vụ kế toán | dich vu ke toan giá rẻ

Sponsored By: Free For DownloadDesigned By: Habib Blog